Quảng Trị có 2 thí sinh đạt giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

(QT) - Em Nguyễn Đức Hoài, học sinh lớp 11A3, Trường THPT Vĩnh Linh và cô giáo Trần Thị Mỹ Tuyết, giáo viên Trường Mầm non Gio Hải, huyện Gio Linh là 2 thí sinh xuất sắc của tỉnh Quảng Trị vừa tham dự Vòng chung kết cá nhân xếp hạng toàn quốc và lễ tổng kết, trao giải chung cuộc Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 được tổ chức tại Hà Nội và đạt giải Tư của cuộc thi.

Em Nguyễn Đức Hoài và cô giáo Trần Thị Mỹ Tuyết đạt giải Tư của Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 - Ảnh: H.T​

Đây là cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức theo hình thức trực tuyến. So với năm 2018, cuộc thi năm nay được thiết kế thành 3 bảng nhằm tạo điều kiện để thu hút nhiều đối tượng dự thi, trong đó bảng A dành cho học sinh; bảng B dành cho sinh viên; bảng C dành cho giáo viên, cán bộ quản lí, đoàn viên, thanh niên dưới 35 tuổi. Sau 6 tháng phát động, cuộc thi thu hút gần 500.000 lượt thí sinh dự thi, trong đó 90 thí sinh tiêu biểu nhất đã được chọn tham dự vòng chung kết.

Cuộc thi được triển khai nhằm tuyên truyền các tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; là cơ hội để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước hiểu biết sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, có cơ hội tìm hiểu những giá trị trong Di chúc của Người, từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lí tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Dịp này, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cũng vinh dự là 1 trong 10 đơn vị được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen vì có tỉ lệ học sinh tham gia làm bài thi nhiều nhất cả nước.

Phòng TCCB-CTTT, tin từ H.T- Báo Quảng Trị

Bài viết liên quan