Tin mới thời tiết 29/10: Không khí lạnh tràn xuống, sáng nay miền Bắc trời trở rét

Không khí lạnh tràn xuống khiến nền nhiệt ban ngày tại Hà Nội hôm nay hạ khoảng 3 độ, cao nhất chỉ còn 26-28 độ C, đến đêm giảm còn 19-22 độ C.

 

Không khí lạnh tràn xuống khiến nền nhiệt ban ngày tại Hà Nội hôm nay hạ khoảng 3 độ, cao nhất chỉ còn 26-28 độ C, đến đêm giảm còn 19-22 độ C.

 

 

Mùa đông 2017: Đến muộn và lạnh giá hơn, có đợt rét đậm kéo dài 7-10 ngày

 

Tin mới: Dải hội tụ trên biển Đông có thể thành bão, TP.HCM nhiều nơi sẽ ngập lụt

Sáng sớm nay 29/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc. Trong ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.

Ngày mai (30/10) không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Đêm nay ở các tỉnh Bắc Bộ trời trở lạnh, vùng núi trở rét. Từ đêm mai (30/10) trời rét vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ; ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất 24-27 độ. 

 tin moi thoi tiet 29/10: khong khi lanh tran xuong, sang nay mien bac troi tro ret - 1

Đón không khí lạnh, sáng nay các tỉnh miền Bắc trở rét (Ảnh minh họa)

Khu vực Hà Nội đêm nay trời trở lạnh với nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, từ đêm mai (30/10) trời rét vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ; ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất 24-27 độ. 

Cảnh báo gió mạnh trên biển: Khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Từ tối và đêm nay, ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8. Từ ngày 30/10, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Cảnh báo mưa lớn trên đất liền: Từ ngày 30/10, ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

Trong khi đó tại vùng biển phía Nam, vùng áp thấp hình thành nằm ngay trên vùng biển quần đảo Trường Sa. Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp hầu như ít dịch chuyển và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục ảnh hưởng xấu đến thời tiết các vùng biển phía Nam.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng gió giật mạnh cấp 6-7; sóng biển cao từ 1,5-2,5 m; biển động.

Theo Hà Anh (Khám phá)

Bài viết liên quan