TRUYỀN THÔNG VỀ SỨC KHOẺ SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN, PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS VÀ XÂM HẠI TÌNH DỤC

 

          Thực hiện Kế hoạch năm học 2019-2020 của Trường THPT Triệu Phong và Công văn số 2029/SGDĐT-GDTrH-GDTX về việc triển khai tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019. Ngày 19/12/2019, tổ Sinh và GDCD phối hợp với Đoàn trường tổ chức Hoạt động ngoại khóa Truyền thông về sức khỏe sinh sản vị thành niên-Phòng chống HIV/AIDS và xâm hại tình dục cho học sinh toàn trường.

          Chương trình được tổ chức  dưới hình thức cuộc thi Rung chuông vàng. Thông qua hệ thống câu hỏi được biên soạn, chuẩn bị khá công phu, khoa học, không chỉ thí sinh dự thi mà cả lực lượng học sinh là khán giả cũng có dịp được tìm hiểu khá đầy đủ những kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý; những kỹ năng sống cần cho sự phát triển về sức khỏe của vị thành niên, cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS, tránh mang thai ngoài ý muốn. Thông qua cách lồng ghép với kiến thức pháp luật, học sinh còn có dịp tìm hiểu, tích lũy thêm những hiểu biết về Luật pháp nhất là Luật hình sự 2015 với những điều luật liên quan đến tội xâm hại tình dục; ma túy. Bằng tiểu phẩm tự biên tự diễn, nhóm kịch đã mang đến cho khán giả những thông điệp sâu sắc về SKSSVTN, biết lên án lối sống buông thả, vi phạm pháp luật về quan hệ tình dục mà lâu nay đa số học sinh còn ngộ nhận hoặc hiểu biết chưa sâu sắc.

          Với hình thức chơi mà học, buổi truyền thông không chỉ đem lại sự hứng thú, nhiệt tình cho học sinh toàn trường mà qua đó các em đã tiếp nhận, lĩnh hội thêm nhiều kiến thức, sự hiểu biết sâu sắc mà chương trình đã đặt ra trong kế hoạch.

                                                                                                                                                                                                                              Tổ Sinh và GDCD

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TUYÊN TRUYỀN

m